Search in:

Tự học tiếng hàn tại nhà

Một trong những đi dạy nhiều năm học tiếng hàn chất lượng nhất cho người mới bắt đầu là học tiếng hàn theo 4 bước …..

1.     Học bảng chữ cái , cách viết & phát âm

Tự học tiếng hàn quốc cơ bản

Phương pháp học tiếng hàn đầu tiên anh chị hãy bắt đầu với các nguyên âm & phụ âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( đặc biệt chú ý những từ có patchim là "ㄹ" va những từ có patchim kép ) Phát âm chưa đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm tiếng hàn là một phần cực kỳ thiết yếu vì có nói chính xác thì mới nghe tốt & giảng dạy ý tưởng của mình đến người nghe đúng nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn quốc, phát âm chuẩn là ưu tiên số 1 để tránh các lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước lúc nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã. Đó là phương pháp học tiếng hàn chất lượng nhất.

2.     Học từ vựng tiếng hàn tất cả nơi tất cả khi.

Phương pháp học từ vựng tiếng hàn thường  bắt đầu từ học từ vựng theo các chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì các bạn cũng phải sử dụng tới chúng ,hay học theo chủ đề .bạn hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề về thời tiết hay nhưng biểu đang trạng thái biểu lộ tình cảm của con người…Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo năng lực của bản thân và nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng). Cố gắng ôn lại từ vựng đã học hạn chế nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng.các bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên chính bạn để tranh thủ học khi rảnh rỗi. Để ý cách trình bày và viết các từ trong tiếng Hàn(띄어쓰기) . Đây cũng là một điểm rất quan trọng trong quy trình học tiếng hàn.Để viết tôt được tiếng hàn cần phải có khung giờ ,đầu tiên anh chị phải học từ vựng tiếng hàn tốt  & văn phạm.lúc đã có môt vốn từ vựng tiếng hàn & ngữ pháp vững thì khả năng viết của anh chị sẽ được cải thiện rất nhiều.Cố gắng phối hợp vừa học từ mới(vừa đọc) vừa viết .Vì điều này sẽ tạo cho các bạn thói quen trình bày đẹp rõ ràng tốt nhất . Để nhớ được từ vựng tiếng hàn thì không có cách nào chất lượng bằng cách sử dụng chúng. Một cách học tiếng hàn thông minh là bạn hãy cố gắng “chèn” các từ vừa mới học vào khi tập nói hay lúc tập viết email ,hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn.Cách viết font chữ mới có khả năng lúc đầu các bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng thông dụng các khi như thế anh chị sẽ nhớ từ được nhiều nhất & theo khung giờ, anh chị sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng hay một cách thành thạo. Hoặc trong cuộc sống hằng ngày (đi làm , đi chợ , đi chơi…) khi bắt gặp những biển quáng cáo , địa chỉ …trên đường bạn hãy nhìn và đọc theo .Ghi ngay vào sổ các từ chưa tháu hiểu để tiếp theo tra từ điển . như thế bạn vừa tạo cho chính bạn cơ hội nắm bắt thông tin dịch vụ bên Hàn , vừa tạo ấn tượng cho chính bạn ghi nhớ từ mới rất đảm bảo . Cốt lõi vấn đề tại đây chính là các bạn đang tự hổ trợ mình tạo ra các tình huống để có khả năng sử dụng ngay các từ vựng tiếng hàn mới học. bạn cũng có khả năng cắt giấy ra thành những miếng nhỏ sau đó viết các từ mà chính bạn đã học vào đó rồi dán tại các chỗ mình hay nhìn thấy như Gương,tivi,tủ lanh… . Đó làphương pháp học từ vựng tiếng hàn giỏi nhất cho người mới bắt đầu.

3.     Học văn phạm và mẫu câu

 Một trong những đi dạy nhiều năm học tiếng hàn quốc là hãy học thuộc & ghi nhớ các dạng câu nghe, nói lịch sự ,hậu tố từ bổ xung .tiếp theo lắm vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn …) cách chia động từ trong câu . Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản .Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép . & hơn thế nữa hãy vận dụng các gì bản thân hiện học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với các bạn vè và những người xung quanh .Nói là phương pháp cân thiết và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có khả năng nghe, nói lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa các giờ luyện tập trên lớp tại nhữngtrung tâm kèm tiếng hàn quốc (tập nói càng nhiều với các bạn bè dù là các cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn & tạo được cho chính bạn phản xạ nhanh nhẹn lúc gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát & sợ sai của bản thân. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể. Đó là đi dạy nhiều năm học tiếng hàn quốc đảm bảo cho tất cả người.

4.     Luyện kĩ năng nghe 

Một trong các đi dạy nhiều năm học tiếng hàn quốc mà để nghe giỏi một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, anh chị hãy băn khoăn về đề tài đó để bổ trợ các bạn hình dung & phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe các từ thông dụng rồi đoán, chưa nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng chất lượng để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối chưa xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để khảo sát lại & học thêm từ mới cũng như tăng cường những cách diễn đạt hay có trong bài. bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau lúc nghe xong để luyện phát âm & nhớ bài chất lượng hơn. Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện phương pháp nghe tiếng hàn quốc chất lượng là nghe càng nhiều càng giỏi. Tranh thủ tất cả tài liệu & cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem tiếng việt, xem phim Hàn không có thuyết minh T.Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn quốc để bạn có thể tự giác học tiếng hàn thêm ở nhà.Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện tất cả phương pháp cho học viên tiếng Hàn đó chính là Internet. bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn. Tu hoc tieng han tai nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>